Virus Corona và 8 bài học cho người Marketer thành công

img 3023

(Mailchimp Vietnam) Virus Corona tấn công hàng chục ngàn người và gây ra cái chết của hàng trăm người và con số ngày càng tăng và WHO công bố đây là Đại dịch và Ban tình trạng nguy cấp trên Toàn cầu và rất nguy cấp tại Trung của.

Tuy nhiên chúng ta cũng nên công bằng nhận định và rút ra bài học gì cho mình?

1. Tinh thần không ngừng nghỉ

Virus corona bắt đầu tấn công con người từ trước Tết và không hề nghỉ ngơi Tết như loài người : Học được tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ kể cả ngày lễ tết quan trọng – khác với sức chiến đấu của con người là rất lười biếng, chưa làm đã thích nghỉ ngơi.

Bài học: Người thành công phải trang bị sức chiến đấu mãnh liệt, làm bất cứ đâu hay thời gian nào. Và phải biết Tập trung liên tục vào công việc thay vì xao nhãng bởi các thứ khác làm mất tập trung xen vào.

2. Tính trách nhiệm và tự giác cao

Không có chỉ huy lãnh đạo, mỗi một con virus tự nhận thức trách nhiệm và quyết tâm tự chủ hoàn thành nhiệm vụ khi có cơ hội không như loài người làm gì cũng phải chờ cấp trên chỉ đạo và nếu không có người giám sát là té , trốn trách nhiệm.

Bài học: Người thành công biết tự nhận trách nhiệm và hoàn thành trách nhiệm thậm chí không có người chỉ huy giám sát.

3. Tính thích nghi cực cao

Đang từ Dơi và động vật là cơ thể khác với người nhưng tự nghiên cứu cơ thể người để thích nghi. Sau đó tự thay đổi để thích nghi với các Thời tiết và môi trường khác nhau để lan ra hơn 20 nước.

Bài học: Người thành công cần có tính thích nghi cực cao, sống và làm việc trong mọi hoàn cảnh không kêu ca than vãn.

4. Chớp thời cơ tốt

Bọn virus đã biết Tết âm lịch là cơ hội tốt nhất để lan truyền vì loài người sẽ có hàng tỷ chuyến di chuyển khắp nơi nên chọn đúng thời điểm tốt nhất để lan truyền.

Bài học: Người thành công luôn biết chọn cơ hội và thời cơ cho mình và đồng bọn.

5. Biết học hỏi và nâng cấp bản thân

Trước kia bọn virus này là phiên bản Sars sau đó bị tiêu diệt nên tự nâng cấp thành phiên bản MERs và lại bị tiêu diệt nên lần này bọn nó nâng cấp lên phiên bản Corona để sống sót và tấn công ngược lại loài người.

Bài học: Người thành công luôn biết học hỏi nâng cấp bản thân để sống thích nghi với mọi hoàn cảnh đồng thời nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm chiến đấu để khó bị tiêu diệt hơn.

6. Kết hợp sức mạnh để tạo ra tốc độ lan truyền khủng khiếp

Bọn virus rất bé và một mình con virus không thể gây ảnh hưởng cho loài người nên chúng tự bảo nhau kết hợp sức mạnh của hàng tỷ con lại cùng tấn công từng người và làm cho cơ thể bị tàn phá rất nhanh sau 7 ngày.

Bài học: Người thành công cần phải biết đoàn kết và kết hợp sức mạnh với nhau mới tạo nên cơ đồ lay chuyển Thế giới – khác với người VN chỉ biết tự làm tự hưởng, có đi làm thuê thì vài năm là tự tách ra làm riêng hoặc nếu có làm riêng đi nữa cũng chỉ dăm bữa là chia tay thế nên VN rất hiếm các Startup thành công lớn là như vậy.

7. Khả năng chọn mục tiêu để ưu tiên tấn công rất tốt

Bọn virus này biết tìm điểm yếu trên cơ thể để tấn công thay vì hùng hục tấn công lung tung không hiệu quả nên chúng đã chọn phổi là nơi cấp ô xy cho não ( Mẹ bố nó ) khi không có oxy thì não hôn mê và não hôn mê thì cơ thể sẽ chết.

Bài học: Người thành công biết ưu tiên chọn mục tiêu nào hoàn thành thì sẽ đạt kết quả tốt nhất – thay vì những ai thất bại thường lao đầu vài đá cứng mà húc hoặc húc lung tung như chúng ta thì mục thất mới thành công được.

8. Khả năng chọn Kỹ thuật Growth Hacking

Bọn virus muốn lây lan phát triển nhanh nhất thì chọn cơ chế lan truyền qua không khí – không ngu như bọn HIV chọn lan truyền qua máu là rất khó.

Bài học: Người thành công luôn áp dụng các kỹ thuật Growth Hacking hay Viral qua các kênh hay kỹ thuật Growth hack hiệu quả ( Có thể học trên Imentor.vn có dạy 40 kỹ thuật này) thay vì chỉ làm marketing truyền thống như đã làm.

8. Đức tính của người thành công như vậy bao gồm

– Khả năng tập trung cao độ vào công việc

– Khả năng hoàn thành trách nhiệm cao một cách độc lập không cần giám sát

– Khả năng thích nghi cực cao

– Chớp thời cơ tốt

– Học hỏi và nâng cấp bản thân liên tục

– Đoàn kết và kết hợp sức mạnh ( Làm việc nhóm)

– Chọn mục tiêu tốt

– Chọn kỹ thuật Growth hack hiệu quả

img 3023 1

Rất rất đáng tiếc là 8 phẩm chất này đều được trang bị đủ cho bọn Corona nên Loài người đang phải đối diện với một Thế lực tuy hình dạng siêu nhỏ bé nhưng Sức mạnh vô cùng khủng khiếp và chúng ta phải vô cùng thận trọng và đồng lòng cùng tìm cách hoá giải và Hy vọng với Loài người trí tuệ và Thông minh tuyệt vời sẽ tìm ra phương pháp hữu hiệu nhất.

Tuy chúng có sức mạnh ghê gớm vậy nhưng chắc chắn bản thân chúng cũng sẽ có một sứ mệnh nào đó có thể sứ mệnh là giúp loài người học hỏi 8 bài học trên thì sao? Vậy nên chúng ta cũng không nên oán giận hay chửi mắng chúng mà lắng nghe thông điệp từ chúng từ đó nhận ra bài học cho chính mình – sứ mệnh của chúng hoàn thành thì chúng sẽ lại chung sống hoà bình với chúng ta? Có khi đó mới chính là Thuốc giải tốt nhất cho nhân loại

Thích Quảng Bá

Nguồn: Tuan Ha (Thích Quảng Bá 😉 ) – CEO Vinalink

Mailchimp Vietnam biên tập và tổng hợp

Nous utilisons les cookies pour améliorer votre expérience. En continuant de visiter ce site, vous acceptez l’utilisation de ces cookies. cialispascherfr24 Produits Produits.